Khay trà là vật dụng thiết yếu đối với bất cứ 1 cuộc thưởng trà nào? Đây là 1 yếu tố quan trọng hàng đầu trong hệ thống trà cụ, góp phần làm cho thú vui thưởng trà trở nên thăng hoa. Khi chọn khay trà, cần quan tâm đến điều gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn.
Lá chè xanh đem hãm với nước sôi, lấy nước gọi là nước trà xanh. Đây là thức uống phổ biến tại các miền quê Bắc Bộ. Nước trà xanh đơn giản, dễ làm, tiết kiệm. Uống nước trà xanh có vị ngọt chát từ tinh dầu của lá chè. Uống nước trà xanh vừa giải khát, vừa thơm miệng, kích thích năng lượng hoạt động.
Búp chè hái về đem phơi nắng cho se lại. Sau đó cho vào chảo gang sao kỹ. Sao khô cho lá chè xoăn tít lại. Loại này gọi là trà búp, trà mạn hay trà khô. Trà búp bỏ vào hộp kín. Mỗi lần pha trà thì lấy 1 chút cho vào ấm đất, đổ nước sôi vào tầm 5 phút. Uống thưởng thức.
Trà búp có vị chát, uống xong có vị ngọt nơi đầu lưỡi. Trà búp có chất tanin kích thích. Người không quen uống vào sẽ bị mất ngủ. Uống quen thấy đầu óc thảnh thơi, thư giãn, nâng cao năng lượng hoạt động.
Trà không chỉ là 1 loại thức uống. Từ trà người ta có nhiều cách uống khác nhau. Uống để thưởng thức và cảm nhận. Người ta gọi là thưởng trà, coi đó như 1 loại văn hóa trà chứ không như uống nước thông thường.
- Khay trà
- Ấm chén tách trà
- Giỏ để ấm trà
- Hộp đựng trà
- Thìa để lấy trà
- Hỏa lò để đun nước pha trà...
Thưởng trà phải hội tụ được đầy đủ nhiều yếu tố như tâm lý thanh thản tiêu dao, có bạn hiền bên cạnh, trà ngon, đồ uống trà hợp phong thủy.
Thưởng trà là đánh thức tất cả các giác quan. Mắt nhìn màu trà trong tách sóng sánh như màu hổ phách, tai nghe tiếng nước sôi reo vui trong lò, mũi ngửi hương trà, miệng niếm vị chát ngọt nơi đầu lưỡi. Toàn thân rung động, ngây ngất khi từng ngụm trà ngấm dần vào thân thể.
Khi đó 1 chiếc khay trà đóng vai trò quan trọng.
Khay trà không chỉ là vật dụng dùng để đặt tách chén trà. Nó là cả 1 hệ thống hữu cơ gắn kết trong văn hóa trà.
Chiếc khay trà gỗ, đặc biệt là khay trà bằng gỗ quý, gỗ thiêng như khay trà gỗ gụ khiến cuộc thưởng trà thêm phần hài hòa phong thủy.
1 chiếc khay trà đục chạm tinh tế theo các chủ đề may mắn - tốt lành như ngũ ngư, cóc thần tài... biết đánh thức tất cả các giác quan của bạn.
Người ta vừa thưởng trà, vừa ngắm khay trà, vừa hòa mình với nước non, không gian, thời gian. Trên đời tưởng như không gì thi vị hơn thế.
Trà và hệ thống trà cụ
Trà - văn hóa thưởng trà
Trà là thức uống phổ biến ở Việt Nam nhất là ở các tỉnh phía Bắc. Trà được lấy từ cây chè (một loại cây có nguồn gốc tại Ấn Độ). Từ lá chè xanh, người ta có thể dùng được vào nhiều việc khác nhau trong đó có trà.Lá chè xanh đem hãm với nước sôi, lấy nước gọi là nước trà xanh. Đây là thức uống phổ biến tại các miền quê Bắc Bộ. Nước trà xanh đơn giản, dễ làm, tiết kiệm. Uống nước trà xanh có vị ngọt chát từ tinh dầu của lá chè. Uống nước trà xanh vừa giải khát, vừa thơm miệng, kích thích năng lượng hoạt động.
Búp chè hái về đem phơi nắng cho se lại. Sau đó cho vào chảo gang sao kỹ. Sao khô cho lá chè xoăn tít lại. Loại này gọi là trà búp, trà mạn hay trà khô. Trà búp bỏ vào hộp kín. Mỗi lần pha trà thì lấy 1 chút cho vào ấm đất, đổ nước sôi vào tầm 5 phút. Uống thưởng thức.
Trà búp có vị chát, uống xong có vị ngọt nơi đầu lưỡi. Trà búp có chất tanin kích thích. Người không quen uống vào sẽ bị mất ngủ. Uống quen thấy đầu óc thảnh thơi, thư giãn, nâng cao năng lượng hoạt động.
Trà không chỉ là 1 loại thức uống. Từ trà người ta có nhiều cách uống khác nhau. Uống để thưởng thức và cảm nhận. Người ta gọi là thưởng trà, coi đó như 1 loại văn hóa trà chứ không như uống nước thông thường.
Hệ thống trà cụ
Hệ thống trà cụ là các vật dụng đi kèm để phục vụ cho văn hóa thưởng trà. Trà cụ góp phần quan trọng khiến cho cuộc vui thưởng trà trở nên hấp dẫn, thăng hoa hơn. Hệ thống trà cụ khá đa dạng, thông thường trà cụ thường được chế tác trên các chất liệu như gỗ, sành sứ... để đảm bảo cân bằng âm dương - hài hòa phong thủy. Có thể kể tới 1 số đồ vật cần thiết trong hệ thống trà cụ dưới đây:- Khay trà
- Ấm chén tách trà
- Giỏ để ấm trà
- Hộp đựng trà
- Thìa để lấy trà
- Hỏa lò để đun nước pha trà...
Tại sao nên chọn khay trà gỗ gụ?
Như trên đã nói, uống trà không chỉ là để giải khát. Người ta gọi là thưởng trà (tức là thưởng thức hương vị của trà) chứ không phải là uống để thỏa mãn cơn khát.Thưởng trà phải hội tụ được đầy đủ nhiều yếu tố như tâm lý thanh thản tiêu dao, có bạn hiền bên cạnh, trà ngon, đồ uống trà hợp phong thủy.
Thưởng trà là đánh thức tất cả các giác quan. Mắt nhìn màu trà trong tách sóng sánh như màu hổ phách, tai nghe tiếng nước sôi reo vui trong lò, mũi ngửi hương trà, miệng niếm vị chát ngọt nơi đầu lưỡi. Toàn thân rung động, ngây ngất khi từng ngụm trà ngấm dần vào thân thể.
Khi đó 1 chiếc khay trà đóng vai trò quan trọng.
Khay trà không chỉ là vật dụng dùng để đặt tách chén trà. Nó là cả 1 hệ thống hữu cơ gắn kết trong văn hóa trà.
Chiếc khay trà gỗ, đặc biệt là khay trà bằng gỗ quý, gỗ thiêng như khay trà gỗ gụ khiến cuộc thưởng trà thêm phần hài hòa phong thủy.
1 chiếc khay trà đục chạm tinh tế theo các chủ đề may mắn - tốt lành như ngũ ngư, cóc thần tài... biết đánh thức tất cả các giác quan của bạn.
Người ta vừa thưởng trà, vừa ngắm khay trà, vừa hòa mình với nước non, không gian, thời gian. Trên đời tưởng như không gì thi vị hơn thế.
| Tham khảo: 2 mẫu khay ấm chén trà gỗ đẹp
Mua khay trà gỗ?
Khay trà gỗ là vật dụng phổ biến được bán tại các cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ trên cả nước. Các siêu thị lớn cũng nhập về loại khay trà này phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.
Các bạn cũng có thể đặt mua khay trà gỗ online rất đơn giản trên các sàn thương mại điện tử hoặc các trang web thương mại uy tín.
Mỹ nghệ Hinh Mộc chúng tôi là doanh nghiệp lâu năm, xưởng sản xuất tại Đông Giao - Hải Dương, chuyên sản xuất và cung cấp đa dạng các mẫu khay trà gỗ liền khối. Chúng tôi cam kết chất lượng cho sản phẩm của mình. Đặt mua hàng bạn được miễn cước vận chuyển, giao hàng toàn quốc, thanh toán sau nhận hàng. Chi tiết vui lòng liên hệ Mỹ nghệ Hinh Mộc 0983432462, 0908432462.
Hinhmoc.com
Nhận xét
Đăng nhận xét